Bạn có đang hiểu lầm công dụng của quạt thông gió?

Những không gian khép kín như nhà xưởng, tầng hầm, nhà vệ sinh,… thì vấn đề lưu thông không khí phải được chú trọng. Bởi quyết định đó sẽ có tác động trực tiếp đến cơ thể và năng suất hoạt động của con người. Nhưng đừng khẳng định vội rằng quạt thông gió không có tác dụng ở những không gian mở. Nhiệm vụ hàng đầu là hạn chế tối đa nguồn ô nhiễm không khí. Sự vật hiện hữu thì luôn có hai mặt, quạt thông gió nhiều công dụng là thế nhưng cũng để lại một vài hiểu lầm về quạt thông gió. Cùng Breeze giải đáp những thắc mắc qua bài viết sau nhé!

Những sự hiểu lầm của con người về quạt thông gió

Quạt hút thông gió Breeze

Hiểu lầm về Quạt thông gió là không được lắp đặt trong phòng điều hoà?

Một khái niệm thiếu sót nhất về quạt thông gió là không cần thiết trong phòng chứa điều hoà. Tồn tại ở tiềm thức của khách hàng, điều hoà có chức năng tự động hút không khí bên ngoài và tạo nên khí lạnh cho không gian. Cứ nhứ, sự xuất hiện của quạt thông gió không những vô lí, hơn thế tốn tiền điện do khí lạnh sẽ bị hút ra ngoài. Tuy nhiên, quy chuẩn theo lời khuyên của các chuyên gia là điều hoà phải đi kèm với quạt thông gió.

Máy lạnh sẽ hút khí nóng trong không gian, lọc bụi rồi trả lại khí lạnh. Tuy vậy, chắc chắn sẽ dẫn đến sự phân bố thiếu đồng đều của khí lạnh. Từ đó dẫn đến lượng khí cũ bị tồn đọng trong không gian kín. Vì thế, bạn sẽ thường cảm thấy hệ hô hấp bị ngột ngạt hoặc tình trạng khô khan ở mũi và họng sau những giờ chợp mắt. Đó chính là lý do bạn nên lắp đặt quạt thông gió để giúp lưu thông không khí. Quạt giúp đẩy khí cũ ra ngoài, cung cấp nguồn oxi mới vào không gian. Hiệu quả của bộ đôi lí tưởng này là không khí trong phòng lúc nào cũng tươi mát và sảng khoái.

Nhờ công dụng của quạt thông gió bạn sẽ không cần để nhiệt độ điều hoà quá thấp nữa. Điều đó giúp tối ưuu công suất chạy của điều hoà, một là tiết kiệm tiền điện và phần nữa là đảm bảo tuổi thọ điều hoà.

Quạt thông gió chỉ giúp không gian bớt mùi?

Điều hiểu lầm thứ hai về quạt thông gió là chỉ làm nhiệm vụ khử mùi trong phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. Từ “chỉ” ở trong khái niệm này nên được bỏ, bởi công dụng còn nhiều hơn thế. Theo nguyên lý hoạt động, không khí bên trong và bên ngoài không gian sẽ được lưu chuyển bởi quạt hút. Với vai trò thải luồng tồn đọng, ẩm mốc và hơi nước ra ngoài. Song song với đó, nguồn khí mới sẽ được luồn vào trong không gian. Vì thế, không những giúp khử mùi mà chúng còn giúp làm sạch không khí hiệu quả. Phạm vi sử dụng còn có thể mở rộng tới phòng khách và phòng ngủ để không gian trở nên thông thoáng. Sức khoẻ con người từ đó cũng được đảm bảo.

Ví dụ như phòng ngủ – không gian yêu cầu đến sự khép kín để bảo vệ sự yên tĩnh cho giấc ngủ. Vì thế, lượng khí cũ sẽ dẫn đến ẩm mốc và bí bách cho con người. Giấc ngủ ngon không được đảm bảo, các căn bệnh như đau đầu hay trạng thái uể oải là hậu quả. Hãy để quạt thông gió giúp đào thải khí CO2 và tăng cường Oxy giúp giấc ngủ của bạn trở nên thoải mái hơn. Điều này là rất quan trọng khi nhà bạn có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người già.

Tiếng ồn lớn được tạo ra bởi quạt thông gió?

Quạt thông gió sẽ tạo ra những tiếng ồn khó chịu do sự chuyển động của cánh quạt và động cơ máy. Luôn là mối lăn tăn của khách hàng khi mua quạt thông gió. Nhưng với sự phát triển của công nghệ, quạt hút ngày nay đã bứt phá hơn sơ với quạt truyền thống. Không những thiết kế nhỏ gọn mà còn vận hành thật êm ái trong mọi không gian.

Hãy liên hệ với  Breeze qua những thông tin sau để được tư vấn tận tình nhé:

Công ty Cổ Phần Thông Gió Công Nghiệp Breeze.

Quạt Breeze

Địa chỉ: 215D8 Đường Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website: https://breeze.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/www.breeze.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfvmGQzpq0pFIjJwQ43YUrA

Google map: https://g.page/breezefan?share

SĐT: 028 6651 8585

Email: breezefans@breeze.com.vn

Back To Top